Tin tức

Hoài Lâm hóa nghệ nhân Hà Thị Cầu lần 3 giật 100 triệu

 

Màn hóa thân xuất sắc thành nghệ nhân hát xẩm Hà Thị Cầu giúp Hoài Lâm giành điểm tuyệt đối của ban giám khảo trong tập 11 chương trình Gương mặt thân quen.

 

Hoài Lâm tiếp tục giành giải nhất Gương mặt thân quen với giải thưởng 100 triệu đồng với màn hóa thân xuất sắc trong liveshow 11.

 

Như tin tức đã đưa trước đó, nhân vật Hoài Lâm lựa chọn tuần này là nghệ nhân hát Xẩm Hà Thị Cầu. Đây được đánh giá là một tiết mục “hơi quá sức” với độ tuổi còn trẻ của Hoài Lâm. Nhưng cũng chính vì vậy, khá nhiều khán giả rất hồi hộp chờ đợi sự thay đổi của chàng trai trẻ trong thử thách này.

 

Không phụ sự mong mỏi của nguời hâm mộ, Hoài Lâm có màn biến hóa ngoạn mục thành nghệ nhân hát xẩm Hà Thị Cầu. Nam ca sĩ nhuộm răng đen, mặc trang phục áo tứ thân, chít khăn mỏ quạ, vừa tự đệm đàn vừa hát "Xẩm thập ân".

 

 

Hoài Lâm hóa thân thành nghệ nhân hát xẩm Hà Thị Cầu.

 

Hoài Lâm trau chuốt từng câu luyến láy và diễn rất nhập tâm. Tiết mục của Hoài Lâm khiến khán giả ngỡ ngàng, thích thú và thấy khâm phục tài năng của chàng trai trẻ tuổi.

 

Thậm chí, sau phần biểu diễn của mình, Hoài Lâm vẫn giữ nguyên vẻ mặt trầm tư giống bản chính khi nghe các giám khảo nhận xét. Nam ca sĩ được ban giám khảo khen không tiếc lời.

 

Riêng diva Mỹ Linh liên tục vái lạy nghệ nhân Hà Thị Cầu do Hoài Lâm hóa thân. Diva chỉ ra một lỗi nhỏ là "khi cụ Hà Thị Cầu quá say sưa thì thỉnh thoảng bị nhịu". Trong khi đó, ba nuôi Hoài Linh thì chỉ ra rằng, nghệ nhân Hà Thị Cầu vừa nhai trầu vừa hát nên có một số từ phát âm không chuẩn, là điểm đặc biệt khó bắt chước. Tuy nhiên, danh hài Hoài Linh phải thừa nhận rằng, dù Hoài Lâm còn trẻ nhưng hát được nhạc xẩm là điều rất đáng mừng.

 

 

Trước khi Gương mặt thân quen tập 11 lên sóng, Hoài Lâm cũng chia sẻ: “Với nhân vật nghệ nhân Hà Thị Cầu, em chỉ mong sao phần trình diễn của mình sẽ ít nhiều gợi nhớ lại cho khán giả về một loại hình nghệ thuật đặc sắc của dân tộc chứa đựng những bài học làm người vô cùng ý nghĩa. Tuy tuổi đời còn trẻ không thể hiểu hết về thể loại nhạc này nhưng em thật sự rất trân trọng và yêu quý hát xẩm".

 

Hoài Lâm cũng tiết lộ rằng, để chuẩn bị cho tiết mục, anh đã dành hàng giờ để xem những chữ nhấn nhá, lên xuống giọng rất đặc trưng của thể loại xẩm. Đặc biệt, với mong muốn nhập tâm thực sự khi hát, anh chàng còn không ngần ngại thử nhai trầu trong suốt nhiều ngày qua, thậm chí từng bị say ngay trong ngày đầu tiên thực hành.

 

 

Một điều may mắn cho Hoài Lâm là phần hóa trang lần này không quá khó khăn. Để tạo ra những nếp nhăn của người già, các chuyên viên đã tìm mua một chất keo chuyên dùng để tạo độ nhăn khi hóa trang phần mặt, cổ và bàn tay cho Hoài Lâm. Ngoài ra họ sẽ phải đắp thêm phần tai để làm cho tai anh dài hơn theo đúng với phiên bản chính.

 

Với sự nỗ lực cố gắng và đầu tư nhiều công sức, Hoài Lâm xứng đáng nhận lời tán thưởng và khen ngợi của khán giả cũng như giám khảo chương trình.

 

Tiểu Phong

Bình luận