Tin tức

Gương mặt thân quen 2015 tập 5: Nhật Thủy lên đồng “ẵm” 100 triệu

 

 

Trong 4 show đầu, Nhật Thủy khá mờ nhạt, chưa tạo được ấn tượng với khán giả và giám khảo. Phải đến show 5 phát sóng tối 16/5, nữ ca sĩ mới thực sự đột phá. Cô hóa thân nghệ sĩ dân gian Thanh Long, diễn vở chầu văn Giá chầu đệ nhị. Ăn mặc như một cô đồng, Nhật Thủy nhập tâm trọn vẹn vào nhân vật. Cô hát và diễn xuất thần, khiến các giám khảo bất ngờ. Quán quân Vietnam Idol2014 xuất sắc giành số điểm cao nhất trong đêm thi này.

Diễn viên Khương Ngọc có màn giả ca sĩ khiếm thị Stevie Wonder, thể hiện ca khúc I just call to say I love you. Ái Phương trong vai ca sĩ Hương Thủy hát Sóc sơ bai Sóc Trăng. Mai Quốc Việt lần đầu thể hiện nhân vật nữ là danh ca Bảo Yến trong tiết mục Ở hai đầu nỗi nhớ. Ngọc Liên trẻ trung với hình ảnh ca sĩ Hiền Thục biểu diễn ca khúc Yêu dấu theo gió bay. Thanh Duy Idol biến hóa thành nghệ sĩ Thành Lộc trong trích đoạn Mình ơi. 

Ca sĩ Hòa Minzy biểu diễn Khúc hát sông quê khi làm khách mời Gương mặt thân quen 2015 tập 5.

 

MC Đại Nghĩa

 

 

Các giám khảo Đức Huy, Mỹ Linh và Hoài Linh chờ đợi màn trình diễn của 6 nghệ sĩ.

 

 

Ca sĩ Ái Phương trong vai Hương Thủy, thể hiện ca khúc 'Sóc sờ bai Sóc Trăng' của dân tộc Khmer. Để diễn tiết mục này, cô phải tập hát tiếng Khmer và luyện điệu múa Chăm. 

 

Nhạc sĩ Đức Huy phát biểu, anh bị hút vào sự quyến rũ của Ái Phương từ những phút đầu, khi xem cô múa. 'Đôi mắt và miệng bạn cười tươi khiến tôi sướng lắm', anh nói. Mỹ Linh đánh giá đây là tiết mục mở màn hoàn hảo. Hình ảnh của Ái Phương gợi cho diva nghĩ tới Á hậu Dân tộc Trương Thị May. Hoài Linh khen nụ cười rạng rỡ, điệu múa đẹp và cách phát âm chuẩn tiếng Khmer của Ái Phương.

 

Mai Quốc Việt hóa thân thành danh ca Bảo Yến 

 

Mai Quốc Việt lần đầu giả gái, đóng vai danh ca Bảo Yến biểu diễn ca khúc 'Ở hai đầu nỗi nhớ'. Gương mặt nam ca sĩ khá góc cạnh nên để đóng nhân vật nữ là điều khó khăn. Mai Quốc Việt chia sẻ, anh khá căng thẳng vì giọng hát của 'đàn chị' ngọt ngào, đậm chất Huế nên anh phải luyện tập nhiều để ra chất của Bảo Yến.

Mỹ Linh nhận xét: 'Hình dáng của bạn rất giống, ánh mắt gườm gườm, cách hát và phong cách cũng giống lắm'. Đức Huy khen Mai Quốc Việt đóng vai nữ hay và khuyên 'đàn em' nên đầu tư thêm cho dòng nhạc này. Danh hài Hoài Linh cũng công nhận chàng ca sĩ luyến láy ngọt ngào, rất giống Bảo Yến. Tuy nhiên, Hoài Linh cho rằng động tác, dáng đi của Mai Quốc Việt còn hơi cứng.

 

 

Ngọc Liên với màn hóa thân thành ca sĩ Hiền Thục

 

Ngọc Liên như trẻ ra khi diện trang phục gợi cảm, cá tính thể hiện nhân vật ca sĩ Hiền Thục trong ca khúc 'Yêu dấu theo gió bay'. Cô khá tự tin trên sân khấu vì có tông giọng giống bản chính. 

Các giám khảo đánh giá Ngọc Liên cố gắng và tiến bộ trong cách phát âm, nhả chữ. Tuy nhiên cô hát chưa tự nhiên nên khó chinh phục khán giả. Ngọc Liên thừa nhận, cô vẫn còn run khi lên sân khấu.

 

 

Thanh Duy trong vai Thành Lộc

 

Thanh Duy Idol trong vai nghệ sĩ Thành Lộc, diễn trích đoạn 'Mình ơi'. Anh từng có 2 tuần liên tiếp giành giải nhất nên cảm thấy khá áp lực trong show 5. Thanh Duy phải nỗ lực rất nhiều để có tiết mục ấn tượng. Nam ca sĩ may mắn được MC Đại Nghĩa chỉ bảo nhiều để có cách hát, điệu bộ giống Thành Lộc. Thanh Duy gây bất ngờ với tạo hình một phụ nữ già nua, cô đơn ngồi chờ chồng. Vai diễn này từng được bản chính là nghệ sĩ Thành Lộc thể hiện rất thành công. 

Hoài Linh nhận xét: 'Bạn đã đem lại rất nhiều cảm xúc thú vị cho khán giả. Tuy nhiên, chiếc áo bà ba bạn mặc là của nam và tôi muốn nhìn thấy giọng bạn gần hơn với nhân vật'. Diva Mỹ Linh khen Thanh Duy là một tài năng, anh diễn chân thật. Đức Huy ví nam ca sĩ như một củ hành tây, càng bóc càng đẹp. Anh chỉ góp ý Thanh Duy thoát vai quá nhanh khiến tiết mục chưa trọn vẹn.

 

 

Diễn viên Khương Ngọc lạ lẫm với tạo hình ca sĩ Stevie Wonder trong ca khúc 'I just call to say I love you'.

Anh phải nhuộm đen làn da, đội tóc giả để có vẻ ngoài giống bản chính.

 

Kết thúc phần trình diễn, Khương Ngọc gây bất ngờ khi tỏ tình với giám khảo Mỹ Linh bằng dòng chữ sau lưng. Diva cho biết, chị cảm động vì lời tỏ tình của Khương Ngọc nhưng tiết mục của anh hôm nay không hay bằng những đêm trước. Đức Huy cho rằng chàng diễn viên còn quá nghiêm trang, thiếu chất 'điên' của bản chính và đặc biệt phát âm tiếng Anh chưa tốt. Hoài Linh cũng đồng tình với nhận xét, tiết mục của Khương Ngọc dễ thương nhưng anh nên trau dồi thêm về ngoại ngữ.

Nhật Thủy giả nghệ sĩ dân gian Thanh Long diễn trích đoạn chầu văn 'Giá chầu đệ nhị'. Quán quân Vietnam Idol 2014 xuất thần,

lên đồng ngay trên sân khấu khiến khán giả thích thú.

 

 

Danh hài Hoài Linh nhận xét: 'Nói về tín ngưỡng đạo mẫu thì khi một thanh đồng bước lên chiếu hầu, văn họ nghe là lời văn tán tụng công đức của các bậc nhân thần hiện thánh. Lời hát của người hầu đồng phải làm cho họ cảm thấy say mê hơn. Em đã làm được điều đó cả trong lời hát, giọng hát của em. Tôi bất ngờ khi em thể hiện giá hầu đồng hay quá, có chất Thanh Long trong ấy'. Diva Mỹ Linh và nhạc sĩ Đức Huy cũng đánh giá tiết mục này Nhật Thủy biểu diễn thành công.

 

Sau phần cho điểm của các giám khảo, Nhật Thủy vui mừng vì nhận số điểm cao nhất. 

 

 

Nữ ca sĩ giành giải nhất tuần, nhận phần thưởng 100 triệu đồng

 

 

 

Nghệ sĩ Thanh Long tới xem Nhật Thủy biểu diễn. Anh khen bản sao tiếp thu nhanh, làm rất tốt trong đêm thi này.

 

Thanh Long được mời biểu diễn trích đoạn 'Giá Hoàng Mười' trong Gương mặt thân quen 2015 show 5.

Ca sĩ Hòa Minzy cũng làm khách mời trong chương trình. Cô giản dị trong trang phục bà ba, thể hiện 'Khúc hát sông quê'.

 

 

 

 

Bình luận